Trung Tâm Đào Tạo Các Ngành Nghề Kỹ Thuật Cao

Khoa CNTT - Trường TCN KTCN Hùng Vương - 161 Nguyễn Chí Thanh - P12 - Q5 - TpHCM


 • Khóa học thiết kế ...

  Khóa học thiết kế website chuyên nghiệp
 • Khóa học Lập trình ...

  Khóa học Lập trình website chuyên sâu
 • Kiếm tiền online từ ...

  Kiếm tiền online từ Google, Youtube, Adsense
 • Khóa học - Lập trình ...

  Khóa học - Lập trình Android chuyên sâu
 • Thương mại điện tử - ...

  Thương mại điện tử - Các hình thức thanh toán điện tử
 • Phi tin bất phú

  Phi tin bất phú
 • Khóa học Thiết kế và Lập ...

  Khóa học Thiết kế và Lập trình website - WorldSkills
 • Khóa học Thương mại điện ...

  Khóa học Thương mại điện tử
 • E-Learning - Hệ thống ...

  E-Learning - Hệ thống học trực tuyến thế kỷ 21
 • Khóa học SEO - Khai thác ...

  Khóa học SEO - Khai thác tài nguyên INTERNET
 • Chiến lược SEO hiệu quả

  Chiến lược SEO hiệu quả

Tự học Toeic hiệu quả

tự học Toeic hiệu quảTOEIC LÀ GÌ?

TOEIC® (Test of English for International Communication) là bài thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh của cá nhân trong các ngữ cảnh như kinh doanh, thương mại và công nghiệp. Bài thi TOEIC không đòi hỏi kiến thức và vốn từ vựng chuyên ngành mà là tiếng Anh sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày. 

Cấu trúc bài thi TOEIC gồm 200 câu hỏi trắc nghiệm, thực hiện trong hai giờ. Bài thi được chia thành hai phần: 


+ Phần nghe hiểu qua băng cassett gồm 100 câu thi trong 45 phút, chia làm bốn phần nhỏ. Trong đó, phần hình ảnh có 20 câu hỏi, phần câu hỏi-trả lời: 30 câu, phần hội thoại: 30 câu và 20 câu trong phần đoạn thông tin ngắn. Thí sinh nghe các đoạn miêu tả, câu hỏi, hội thoại ngắn, sau đó sẽ trả lời các câu hỏi dựa trên nội dung đã nghe. 

+ Phần Đọc hiểu gồm 1 câu hỏi dưới dạng viết được in trong cuốn đề thi. Thí sinh đọc thông tin và trả lời các câu hỏi dựa vào nội dung đã đọc trong cuốn đề thi. Phần đọc hiểu có thời gian thi là 75 phút, với ba phần nhỏ: hoàn thành câu: 40 câu, tìm lỗi trong câu: 20 câu và đọc hiểu: 40 câu. Ngoài thời gian thi chính thức, Thí sinh có thêm 30 phút để hoàn thành các câu hỏi về phần thông tin cá nhân. 

Kết quả thi của mỗi thí sinh có ba điểm: điểm nghe hiểu, điểm đọc hiểu và tổng điểm. Mỗi phần đọc hiểu và nghe hiểu có thang điểm từ 5 đến 495 vì vậy tổng điểm sẽ từ 10 đến 990.

tự học Toeic hiệu quả

 TỰ HỌC TOEIC THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

Thực chất việc học Toeic cũng giống như việc tự bản thân mình mày mò tìm ra cách giải cho một bài toán khó. Chì khác ở điểm đây là tiếng Anh và nó còn phức tạp hơn nhiều so với giải một bài toán khó thông thường, bởi vì, dựa trên lý thuyết muốn học thành công môn Anh văn nói chung và luyện thi Toeic nói riêng là cả một quá trình tích lũy kiến thức bao gồm cà từ vựng cũng như văn phạm trong môn này. Vậy đâu là cách học tập hiệu quả nhất?

Đối với phần đông những người có điều kiện tốt trong xã hội ngày nay, việc bỏ tiền ra để đi theo một khóa học chính thức trong một trung tâm Anh ngữ hay tìm đến với những giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm là hết sức khả quan. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để theo đuổi chúng. Vì thế, tự học luôn là phương pháp tối ưu và hiệu quả bậc nhất, việc tự học có thể thực hiện dễ dàng và hầu như là luôn luôn tạo mọi không gian và thời gian thích hợp với từng đối tượng. Theo kinh nghiệm của những người đã từng trải qua quá trình tự học Anh văn Toeic tại nhà thì internet là nguồn cung cấp tri thức không giới hạn nhất, ngoài ra việc sử dụng các giáo trình luyện thi online để bổ sung kiến thức, làm thêm bài tập cũng là rất quan trọng. Đây chính là cách tự học hoàn hảo, vừa tiết kiệm được chi phí vừa đạt được hiệu quả không ngờ.

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ CHO VIỆC TỰ HỌC TOEIC

A.Đặt ra mục tiêu

Trước khi bắt đầu làm một công việc nào đó việc đặt ra mục tiêu là rất cần thiết. Hãy tự hỏi mình:

Bạn muốn đạt được kết quả trong bài thi Toeic là bao nhiêu? ( hãy đạt mục tiêu số điểm vừa với khả năng của mình, nếu không rất có thể sau này bạn sẽ bị thất vọng)

Bạn sẽ ôn luyện Toeic trong khoảng thời gian bao lâu? ( có thể không cần thiết nhưng việc đặt ra mục tiêu thời gian sẽ hối thúc và giúp bạn có động lực hơn trong việc tự học)

Cuối cùng bạn nên nhớ, bạn hoàn toàn có thể đăng kí dự thi Toeic bất cứ lúc nào khi mà bạn đã sẵn sàng.

 

B.Lựa chọn trang web tự học Toeic

Như đã nói, việc tự học này là sẽ dùng internet để hoàn thành. Hiện nay, những trang web tự học tiếng anh có rất nhiều nhưng không phải trang web nào cũng thực sự hay và thu hút. Việc lựa chọn cho mình một hoặc nhiều trang web học Toeic mà ở đó, bạn có thể luyện được tất cả các kỹ năng cần phải có trong một bài thi Toeic cũng như là nắm bắt thông tin, cấu trúc của một bài thi hoàn chỉnh ( phần lớn các trang web tự học Toeic có phần giới thiệu khá chi tiết về cấu trúc bài thi và cho phép bạn có thể thi thử )

Một số trang web tự học tiếng Anh bao gồm cả Toeic:

http://hoc123.vn/
http://studynet.vn/
http://www.tienganh123.com/

C.Sắp xếp thời gian

Phân chia thời gian tự học thích hợp cho từng phần kỹ năng. Không dành ra quá nhiều thời gian để chỉ chú trọng vào duy nhất một phần kỹ năng nào đó.

 

D.Nâng cao vốn từ

Hãy tập cho mình thói quen học từ vựng mới mỗi ngày. Viết ra khoảng 5 từ mới ngẫu nhiên hoặc bạn đã gặp phải chúng trong ngày, học chúng và cứ tiếp tục như vậy cho ngày hôm sau. Và tất nhiên là bạn cần phãi ôn tập lại những từ mà bạn đã học. sau khi kết thúc một tuần hạy thống kê hết tất cả những từ đó và dùng chúng để đạt câu hay thậm chí là viết một bài luận ngắn.

 

E.Luyện nghe, nói

tự học Toeic hiệu quả

Chẳng có gì bất ngờ hơn nếu bạn không thể nghe hoặc nói tiếng Anh khi mà bạn đã quyết định đăng kí thi Toeic. Vì vậy, hãy luyện nghe và nói mọi lúc rãnh rỗi. bạn cũng có thể sử dụng các phương tiện truyền thông để làm điều này (nghe tin tức bằng tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh, nghe đài, nghe nhạc,....)                                        

 Bạn cũng nên cần thêm một người bạn đồng hành trong việc luyện nghe và nói. Cả hai bạn hãy bắt đầu đối thoại với nhau từ những câu đơn giản cho đến nâng cao thêm.  Một điều cần lưu ý là hãy chú trọng vào cách phát âm của nhau.

............

Học tiếng Anh có nghĩa là đừng e dè, hãy thực sự tự tin vào khả năng của chính bản thân mình. Đó mới chính là cách hiệu quả nhất để bạn mở rộng tầm hiểu biết cũng như là chứng minh năng lực trên con đường học vấn.

Tự học Toeic sẽ giúp bạn rèn luyện đầy đủ tất cả các kỹ năng cần thiết, khả năng Anh ngữ của bạn cũng sẽ được cải thiện. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm một công việc tốt trong tương lai và có nhiều cơ hội phát triển trong nước lẫn ngoài nước.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được một phần nào đó cho các bạn đang muốn tự học Toeic ở nhà. Chúc các bạn thành công.

.............

Thông tin thêm

http://toeic.com.vn/

 

 

 

Add comment


Security code
Refresh

Tin kiếm Google

Website Trường Dạy Nghề.NET là nơi qui tụ 1 đội ngũ các chuyên gia bao gồm các giảng viên chuyên ngành về các lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Điện tử, Cơ khí, Ô tô, Điện, Cơ Điện Tử, Điện Lạnh....đang công tác giảng dạy và nghiên cứu tại trường Hungvuongtech địa chỉ 161-165 Nguyễn Chí Thanh, P12, Q5 TpHCM. Hungvuongtech là trường đao tạo các ngành nghề kỹ thuật cao, là 1 trong 45 trường trọng điểm quốc gia.