Trung Tâm Đào Tạo Các Ngành Nghề Kỹ Thuật Cao

Khoa CNTT - Trường TCN KTCN Hùng Vương - 161 Nguyễn Chí Thanh - P12 - Q5 - TpHCM


 • Khóa học Thiết kế và Lập ...

  Khóa học Thiết kế và Lập trình website - WorldSkills
 • Phi tin bất phú

  Phi tin bất phú
 • Khóa học Lập trình ...

  Khóa học Lập trình website chuyên sâu
 • Khóa học SEO - Khai thác ...

  Khóa học SEO - Khai thác tài nguyên INTERNET
 • Thương mại điện tử - ...

  Thương mại điện tử - Các hình thức thanh toán điện tử
 • Kiếm tiền online từ ...

  Kiếm tiền online từ Google, Youtube, Adsense
 • E-Learning - Hệ thống ...

  E-Learning - Hệ thống học trực tuyến thế kỷ 21
 • Khóa học - Lập trình ...

  Khóa học - Lập trình Android chuyên sâu
 • Khóa học thiết kế ...

  Khóa học thiết kế website chuyên nghiệp
 • Khóa học Thương mại điện ...

  Khóa học Thương mại điện tử
 • Chiến lược SEO hiệu quả

  Chiến lược SEO hiệu quả

Quản Trị Hệ Thống Mạng

Hướng dẫn cài đặt mail server trên linux

Image

Hướng dẫn cài đặt mail server trên linux. Trên nền tảng linux có 2 ứng dụng mã nguồn mở nổi tiếng và hoàn toàn miễn phí là dovecot và postfix. Dovecot dùng để thiết lập một dịch vụ nhận và chuyển tiếp mail đến từng mail box, nó là một MDA - Mail Delivery.

Cấu hình Windows Server 2008 làm RADIUS Server

Image

Một số loại VPN Router (ví dụ Draytek V27xx, V29xx, V33xx hoặc Cisco ASA 5510, 18xx, 28xx, 38xx...) mặc dù đều cho phép tạo User Profile ngay trên router nhưng có nhược điểm là số lượng người dùng bị giới hạn (thường khoảng 30-100 người dùng) và ……...

Cách bấm cáp mạng RJ45 (Bấm thẳng + Bấm chéo)

Image

Đây là vấn đề đơn giản đối với dân mạng. Nói là đơn giản nhưng nếu bạn gặp 1 sinh viên học CNTT (Kể cả chuyên ngành mạng) mới ra trường chắc chắn rằng đại đa số sẽ lúng túng ko biết bấm. Vấn đề không phải là khó mà là không làm nhiều hoặc làm rồi.. .

Hướng dẫn config Bộ phát sóng wifi Tenda W311R để

Image

Để config Bộ phát sóng wifi Tenda W311R. Trước hết bạn cần phải có 2 cái Tenda cùng loại W311R, và chú ý là firmware cũng phải giống nhau nhé! Chúng ta sẽ cấu hình với 2 router của Tenda W311R, 1 con làm Access Point và 1 con làm Repeater(Bộ Lặp) . ..

Hướng dẫn cài đặt MDaemon Mail Server

Image

Quản Trị Mạng - MDaemon Mail Server: là 1 trong những giải pháp hệ thống mail server toàn diện nhất hiện nay dành cho các công ty, doanh nghiệp với quy mô khác nhau. MDaemon Mail Server hiện có 3 phiên bản: Standard, Pro và Free. Sau đây là một số ….

Giới thiệu sơ lược về Mạng ngang hàng

Image

Mạng ngang hàng (tiếng Anh: peer-to-peer network), còn gọi là mạng đồng đẳng, là một mạng máy tính trong đó hoạt động của mạng chủ yếu dựa vào khả năng tính toán và băng thông (là con đường mà ngôi nhà đó tồn tại. Nếu con đường (Băng thông) rộng thì..

Cách bảo mật hai lớp an toàn cho tài khoản Gmail

Image

Bạn luôn nghĩ chỉ cần password là đủ - Google sẽ làm bạn phải nhìn nhận lại chất lượng bảo mật.Hiện nay, Email là tài khoản mà mỗi người đều phải có để trao đổi, giao dịch trong công việc. Chính vì thế mà tài khoản Email sẽ ngày càng rất quan trọng...

Cách khôi phục danh bạ bị xóa trong Gmail

Image

Khi sử dụng smartphone Android, danh bạ điện thoại trên máy sẽ được đồng bộ qua tài khoản Gmail của Google. Trong trường hợp danh bạ này vô tình bị xóa mất trên cả Gmail, người dùng có thể sử dụng theo phương pháp sau để khôi phục..Truy cập vào địa ….

Tạo VPN Server trên Windows 8

Image

Tạo VPN Server trên Windows 8 đơn giản. Không cần phải cài đặt thêm bất cứ ứng dụng nào, mà bạn vẫn có thể dễ dàng “biến” máy tính của mình thành máy chủ VPN nếu đang sử dụng Windows 8. Để Khởi tạo VPN Server trên Windows 8 theo các bước 4 bước sau:.

Kỹ thuật Network Address Translation (NAT)

Image

Hầu hết những người sở hữu một kết nối Internet hiện đại ngày nay đều phải sử dụng đến kỹ thuật NAT (Network Address Translation). NAT đã là một phần không thể thiếu khi triển khai mạng IP diện rộng do không gian địa chỉ IPv4 đã bắt đầu co hẹp. . . ..

10 tính năng mới trong Windows Server 2012

Image

Windows Server 2012 đã được phát hành chính thức từ ngày mùng 9 tháng Chín và rất nhiều chuyên gia IT và quản trị viên hệ thống đang tiến hành đánh giá trước khi triển khai phần mềm. Hệ điều hành được bổ sung thêm rất nhiều tính năng mới hữu ích và .

10 câu lệnh T-SQL Index cần thiết với DBA

Image

Những người SQL Server DBA (Database Administrator) – quản trị cơ sở dữ liệu biết rất rõ rằng các danh mục Index trong database rất giống với Index trong mục Library. Hoặc hiểu theo cách đơn giản rằng Index trong Database là 1 hệ cấu trúc có liên kết.

So sánh hiệu suất của MongoDB và SQL Server

Image

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra điểm khác biệt về hiệu suất hoạt động của hệ quản trị cơ sở dữ liệu còn khá mới mẻ hiện nay, đó là MongoDB và 1 trong những hệ thống phổ biến như SQL Server (mysql hoặc Oracle). Chủ yếu số liệu được đưa ra.

Tìm hiểu về khái niệm role trong SQL Server

Image

Trong bất kỳ hệ thống cơ sở quản trị dữ liệu nào, thì vấn đề an ninh, bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu. Và với SQL Server, nếu chúng ta tận dụng được nhiều ưu điểm của ứng dụng này, những người làm công việc quản trị hệ thống sẽ giảm bớt được rất .

Thiết lập SQL Server luôn sẵn sàng

Image

Giải pháp Database Mirroring giúp xây dựng hệ quản trị cơ sở dữ liệu (CSDL) có độ sẵn sàng cao trong SQL Server khá đơn giản và phù hợp với các CSDL loại vừa trở xuống. Yêu cầu về một hệ quản trị cơ sở dữ liệu có độ sẵn sàng cao ngày càng trở nên ….

Microsoft SQL 2008 với bản cập nhật SP2

Image

Tuần qua, Microsoft đã phát hành bản Service Pack thứ 2 (SP2) cho SQL Server 2008, hỗ trợ lên đến 15.000 phân vùng CSDL, cập nhật các công cụ báo cáo và quản lý và tích hợp với SharePoint 2010. SQL Server 2008 SP2 có trên Microsoft Download Center,

NukeViet 3.0 chính thức trình làng

Image

NukeViet là một hệ quản trị nội dung (Content Management System - CMS) mã nguồn mở thuần Việt do cộng đồng xây dựng từ nền tảng php-Nuke và cơ sở dữ liệu mysql. NukeViet cho phép người dùng xây dựng và vận hành các trang web một cách dễ dàng.

Mã hoá trong SQL Server 2005

Image

Hệ quản trị nội dung mã nguồn mở NukeViet 3.0 đã ra mắt với một nền tảng được xây dựng hoàn toàn mới vào ngày 12/10/2010. Mã hoá là một phương pháp quan trọng nhằm bảo mật dữ liệu. Những dữ liệu nhạy cảm như số CMT, số thẻ tín dụng, mật khẩu cần phải.

SQL Server 2005 – Hack dữ liệu đã mã hoá bởi mật khẩu

Image

Trong phần 1 của loạt bài này, chúng tôi đã giới thiệu phương pháp mã hoá và giải mã bằng mật khẩu. Phần 2 này sẽ đi vào cách hack lại dữ liệu đó. Như bạn đã biết, mã hoá bằng mật khẩu là một phương pháp mã hoá dữ liệu cơ bản chỉ sử dụng đến mật …

Hướng dẫn toàn diện cho kết nối mạng gia đình.

Image

Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách chọn đúng phần cứng cho các máy tính, bàn điều khiển game, hay các thiết bị khác. Ngoài ra là cách giải quyết các vấn đề trong việc kết nối mạng dù mạng mà bạn sử dụng là mạng chạy dây hay Wi-Fi

Xây Dựng Hệ Thống Mail Online Với Mdaemon

Image

Sự kết hợp giữa hệ thống mail nội bộ và một dịch vụ DNS miễn phí, bạn đã có thể làm cho mình một tên miền email độc đáo.Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm cho phép cài đặt và quản trị hệ thông thư điện tử và nói chung chúng đều có tính ….

Xây dựng một FTP Server đơn giản

Image

Anh (chị) hãy xây dựng một FTP Server theo yêu cầu sau: •Cho phép tài khoản anonymous truy cập vào Server thông qua địa chỉ ftp://192.168.1.102, người dùng sẽ thấy các tập tin chia sẻ đang để trong thư mục C:\FTPRoot. •Trong cùng một thời điểm, chỉ ….

Xây dựng máy chủ VPN

Image

Trong bài này ISYSTEM.com.vn sẽ giới thiệu lần lượt các bước triển khai cơ bản truy cập VPN.. Điều đầu tiên bạn cần quyết định trước khi xây dựng một máy chủ Window VPN là liệu có nên sử dụng hay không dịch vụ chứng thực Internet của Microsoft (IAS).

Triển khai hệ thống IPSec/VPN trên Windows Server

Image

Kết nối với một hệ thống VPN sẽ là một điều khá mạo hiểm, nếu không có giải pháp bảo mật.Nhu cầu truy cập từ xa (ngoài văn phòng) mạng nội bộ để trao đổi dữ liệu hay sử dụng ứng dụng ngày càng phổ biến. Đây là nhu cầu thiết thực, tuy nhiên do vấn đề .

Server Publishing thông qua ISA-2K6

Image

Công ty cần Publish một Web Server trong mạng nội ra ngoài Internet để các Client dù trong mạng nội bộ hay từ ngoài Internet đều có thể truy cập cập. Thiết lập cơ chế điều khiển từ xa với Remote Desktop sao cho Administrator có thể khiển Web Server….

Network Access Protection - NAP DHCP [Part 1]

Image

Bài lab cấu hình Network Access Protection (NAP) để đưa ra các điều kiện bảo mật trong hệ thống DHCP sau khi hoàn tất bài lab, hệ thống DHCP của bạn sẽ đáp ứng được các nhu cầu sau:- Các máy client an toàn sẽ được DHCP Server cung cấp đầy đủ ...

Network Access Protection - NAP DHCP [Part 2+3]

Image

Bài lab cấu hình Network Access Protection (NAP) để đưa ra các điều kiện bảo mật trong hệ thống DHCP sau khi hoàn tất bài lab, hệ thống DHCP của bạn sẽ đáp ứng được các nhu cầu sau:

Network Access Protection - NAP DHCP [Part 6+7+8]

Image

Bài lab cấu hình Network Access Protection (NAP) để đưa ra các điều kiện bảo mật trong hệ thống DHCP sau khi hoàn tất bài lab, hệ thống DHCP của bạn sẽ đáp ứng được các nhu cầu sau:

LAN Boot ROM - Client Config

Image

Xuất phát từ kinh nghiệm hơn 10 năm kinh doanh dịch vụ Game – Net, bài viết này tôi xin được phép sẻ chia tất cả các thông tin về giải pháp cũng như công nghệ mà mình đã và đang sử dụng và phục vụ khách hàng trên địa bàn Nghệ An, Với chi phí đầu tư …

Break Wifi Security - for Education

Image

Chủ đề này có lẽ sẽ đang rất cần với anh em sinh viên đang ở trọ hoặc ký túc xá có wifi mà không có password.Mình sử dụng Backtrack 5 r2 và đã thành công với WPA2 có sử dụng WPS (thời gian khoảng 3h). Cơ chế crack đối với WPS là dùng brute force ...

Tin kiếm Google

Website Trường Dạy Nghề.NET là nơi qui tụ 1 đội ngũ các chuyên gia bao gồm các giảng viên chuyên ngành về các lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Điện tử, Cơ khí, Ô tô, Điện, Cơ Điện Tử, Điện Lạnh....đang công tác giảng dạy và nghiên cứu tại trường Hungvuongtech địa chỉ 161-165 Nguyễn Chí Thanh, P12, Q5 TpHCM. Hungvuongtech là trường đao tạo các ngành nghề kỹ thuật cao, là 1 trong 45 trường trọng điểm quốc gia.