Trung Tâm Đào Tạo Các Ngành Nghề Kỹ Thuật Cao

Khoa CNTT - Trường TCN KTCN Hùng Vương - 161 Nguyễn Chí Thanh - P12 - Q5 - TpHCM


 • E-Learning - Hệ thống ...

  E-Learning - Hệ thống học trực tuyến thế kỷ 21
 • Chiến lược SEO hiệu quả

  Chiến lược SEO hiệu quả
 • Phi tin bất phú

  Phi tin bất phú
 • Khóa học SEO - Khai thác ...

  Khóa học SEO - Khai thác tài nguyên INTERNET
 • Khóa học Thiết kế và Lập ...

  Khóa học Thiết kế và Lập trình website - WorldSkills
 • Khóa học thiết kế ...

  Khóa học thiết kế website chuyên nghiệp
 • Kiếm tiền online từ ...

  Kiếm tiền online từ Google, Youtube, Adsense
 • Khóa học Thương mại điện ...

  Khóa học Thương mại điện tử
 • Khóa học - Lập trình ...

  Khóa học - Lập trình Android chuyên sâu
 • Thương mại điện tử - ...

  Thương mại điện tử - Các hình thức thanh toán điện tử
 • Khóa học Lập trình ...

  Khóa học Lập trình website chuyên sâu

Lập trình phần mềm/Lập trình website - ngành công nghiệp không khói mang lại lợi nhuận khổng lồ

lap trinh webTrên thế giới hiện tại có hơn 4 tỉ trang web(website), hàng ngày có hàng ngàn website mới được xuất bản lên internet, nhu cầu thiết kế trang web thực sự là 1 nhu cầu rất lớn của xã hội, có rất nhiều nơi đào tạo tin học và có rất nhiều người đi học để có thể có được 1 nghề công nghệ cao để phục vụ nhu cầu xã hội. Nhưng không phải ai cũng có thể theo được con đường lập trình để thành công trong ngành công nghiệp không khói nhưng mang lại lợi nhuận khổng lồ như phần mềm nói chung và thiết kế web nói riêng.

Học lập trình cũng như học ngoại ngữ, có người học ngoại ngữ từ năm lên 3 mà mãi khi tốt nghiệp Đại học, đi làm mà vẫn không giao tiếp nổi tiếng anh với người nước ngoài. Lập trình cũng đã làm rất nhiều người nản chí vì các cách tiếp cận và các cách tiếp cận không hợp lý. Trong lập trình website thì cần học tới 5 ngôn ngữ mới là HTML, CSS, JavaScript/jquery, php, mysql vì thế rất dễ dẫn đến cho người học nhiều khó khăn trong thời gian đầu tiếp cận và nắm vững các ngôn ngữ để có thể vận dụng và kết hợp được chúng trong 1 ứng dụng web.

Do nghề lập trình có thể kiếm được thu nhập cao (có thể nói cao hơn so với các ngành nghề kỹ thuật khác) vì thế quá trình học tập để có thể trở thành 1 lập trình viên phải trải qua nhiều giai đoạn, nhiều thử thách, nếu không vượt qua thì rất khó có thể thành công trong nghề này được.

Bộ video clip dưới đây được thực hiện để giải đề thi giỏi nghề thế giới worldskills 2013 nghề Web Design, là 1 cách học lập trình theo dự án, kiến thức tập trung vào 3 ngôn ngữ phía client là HTML, CSS, Javascript/jquery. Để giải hoàn thành bài thi này thì cần nhiều kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu, nhưng đối với những bạn mới tiếp cận với web, chưa biết nhiều về bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào cũng có thể theo dõi và làm theo bộ video clip này, cách thức học là cứ xem và nghe thật kỹ bài giảng trong video (nhớ sử dụng tai nghe để nghe giáo viên giảng bài) rồi tự mình làm theo các thao tác mà giáo viên hướng dẫn trong clip. Phải kiên nhẫn để nghe và làm theo bài giảng vì mỗi video có thời gian khá dài, sau khi làm theo hết các thao tác trong video thì sẽ hoàn thành được 1 sản phẩm website hoàn chỉnh, nhưng sản phẩm đó là theo video, sau đó bạn cứ luyện đi luyện lại rồi khi nào tự tin thì tự làm lại bài mà không cần xem video, nếu giải được bài này không cần video trong thời gian 3 giờ thì xem như bạn đã có thể thành công được bước 1 và có thể đi sâu hơn vào con đường để trở thành lập trình viên.

Hãy cố gắng kiên trì học theo cách này, đã có rất nhiều học viên đã vượt qua được giai đoạn thử thách và đang theo đuổi con đường thành công trong nghề lập trình. Hãy nhớ rằng "nghề gì để đạt được thành công cũng phải bỏ ra thời gian và công sức, nghề lập trình cũng không ngoại lệ, ngoài thời gian, công sức thì nghề này đòi hỏi cần phải có tư duy và 1 ít chất xám nữa", nhưng đừng lo ngại việc đó, đầu tiên hãy làm theo video để tạo cho mình sự đam mê về lập trình, đam mê nghiên cứu các dòng lệnh, đam mê tìm tòi ra được nguyên nhân gây lỗi chương trình.... từ khi có đam mê thì con người sẽ làm được rất nhiều, khi đó chất xám và tư duy sẽ hình thành. 

Phần 1: Giới thiệu bài thi

Phần 2: Lập trình giao diện (HTML/CSS)

Link download dữ liệu để làm bài

Phần 3: Lập trình giao diện (HTML/CSS) (tt)

Phần 4: Javascript & jquery cơ bản 

Các phần tiếp theo đang được thực hiện và sẽ upload lên trong thời gian sớm nhất, các bạn cứ làm theo 4 video, nếu có gì thắc mắc các bạn cứ email trực tiếp vào địa chỉ   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để được trợ giúp.

 

Các bài viết cùng chủ đề

 

Đăng ký học trực tuyến
Họ Và Tên (*)
Invalid Input
Email (*)
Invalid Input
Điện thoại (*)
Invalid Input
Đăng ký học chuyên đề (*)
Invalid Input

Xem thông tin chi tiết các khóa học

Xem lịch khai giảng các khóa học

Nhập mã xác nhận
Invalid Input
Để lại lời nhắn (*)
Invalid Input

Tin kiếm Google

Website Trường Dạy Nghề.NET là nơi qui tụ 1 đội ngũ các chuyên gia bao gồm các giảng viên chuyên ngành về các lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Điện tử, Cơ khí, Ô tô, Điện, Cơ Điện Tử, Điện Lạnh....đang công tác giảng dạy và nghiên cứu tại trường Hungvuongtech địa chỉ 161-165 Nguyễn Chí Thanh, P12, Q5 TpHCM. Hungvuongtech là trường đao tạo các ngành nghề kỹ thuật cao, là 1 trong 45 trường trọng điểm quốc gia.